Tra mã vận đơn

Dịch Vụ ViSa Hông Kong

Hotline 0942313366

Là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn ở châu Á. Rất nhiều du khách Việt lựa chọn nơi này để du lịch khám phá. Tuy nhiên, để được nhập cảnh Hong Kong, du khách cần phải có visa nhập cảnh. Đối với người mang hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao đi công tác cũng phải làm thủ tục xin visa nhập cảnh Hong Kong.

Có bao nhiêu loại visa nhập cảnh Hong Kong?

Trước đây, visa Hong Kong được chia thành 9 loại, áp dụng cho nhiều lần nhập cảnh trong 1 hoặc 3 tháng. Tuy nhiên, hiện nay Hong Kong chỉ cấp visa nhập cảnh 1 tháng 1 lần cho du khách và thời gian lưu trú không quá 07 ngày.

visa nhap canh hong kong

Trường hợp được miễn visa Hong Kong

  • Hộ chiếu của đặc khu Hồng Kông,
  • Hộ chiếu Anh Quốc
  • Chứng minh nhân dân của Hồng Kông
  • Giấy phép tái nhập cảnh Hồng Kông (chỉ nhập cảnh từ đại lục của Trung Quốc và đặc khu hành chính Macao)
  • Sổ danh tính của Hồng Kông Seaman
  • Tài liệu Hồng Kông cho mục đích Visa được cấp còn giá trị hoặc chưa hết hạn.

Những giấy tờ cần thiết để xin visa Hong Kong

1. Mẫu tờ khai xin visa đi Hong Kong

2. Hộ chiếu phổ thông gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khách định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán visa). 

3. 02 ảnh màu 4x6cm (phông nền trắng, chụp rõ nét trong vòng 6 tháng trở lại)

4. Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu phóng đại 120%

5. Chứng minh thư photo 2 mặt

6. Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc: giấy chứng nhận nhậm chức, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.

7. Chứng minh tài chính: Bản photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1.500 USD hoặc bản chính xác nhận tài khoản của Ngân hàng có số dư tối thiểu là 1.500 USD. Trường hợp không có chứng minh nghề nghiệp cần phải có chứng minh tài chính có giá trị 10.000 USD.

8. Mẫu thư mời từ phía Hong Kong (xin tại đại sứ quán). Người bảo lãnh phải trên 18 tuổi, phải là công dân đáng tin ở Hong Kong và quen biết với bạn. Bạn cần phải bổ sung bản photocopy giấy chứng nhận mối quan hệ với người bảo lãnh (nếu mục đích nhập cảnh là để thăm thân).

9. Nếu bạn là người dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn hoặc đủ 18 tuổi:

- Nếu đi cùng cha và mẹ: bạn cần phải có bản photocopy giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn kèm hộ khẩu đã được công chứng.

- Nếu đi cùng cha hoặc mẹ: phải có Giấy uỷ quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm Sổ hộ khẩu và Giấy đăng ký kết hôn công chứng.

- Nếu đi cùng người lớn khác: phải có giấy ủy quyền có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ đã được công chứng.

10. Bản sao giấy chứng nhận mục đích du lịch như: biên nhận mua vé máy bay đi theo tour, lịch bay, phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn,…

Mức phí xin visa nhập cảnh vào Hong Kong vui lòng liên hệ Hotline 1900 636 167 để được tư vấn, visa sẽ có giá trị 30 ngày kể từ ngày được cấp, thời gian lưu trú tối đa là 7 ngày. Thời gian nhận kết quả từ 5-7 ngày làm việc.

visa di hong kong

Những điều cần biết khi xin visa Hong Kong

  • Tất cả giấy tờ chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp đều phải bằng tiếng Anh/ tiếng Trung hoặc dịch thuật công chứng.
  • Phí làm visa Hong Kong sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn bị từ chối cấp visa
  • Đối với người đã nghỉ hưu nộp thêm bản photo sổ lương hưu.
  • Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photocopy cần dùng giấy kích thước khổ A4, tuyệt đối không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết cần phải rõ ràng, nội dung cần phải nằm giữa trang giấy.

Xin visa Hong Kong ở đâu?

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 đường Hoàng Diệu. 
  • Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.

Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.

Với văn phòng nằm ở 02 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TPHCM, Vietnam Booking - công ty dịch vụ làm visa lấy nhanh, rẻ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hành trình xin cấp visa Hong Kong của bạn. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tình và hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể xin visa thành công.