Kiểm tra mã vận đơn

DỊCH VỤ VISA ĐÀI LOAN 

Hotline 0942313366

Đài Loan cũng là một trong những địa danh du lịch được nhiều du khách Việt chọn làm điểm đến. Cũng có khá nhiều cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan. Chính vì thế nhu cầu xin visa đi Đài Loan du lịch hay thăm thân ở Đài Loan khá cao.

Tuy nhiên việc xin visa đi Đài Loan khiến nhiều du khách bối rối, không biết nên làm những thủ tục nào, nên chuẩn bị những giấy tờ gì và bắt đầu từ đâu? Những thông tin dưới đây từ dịch vụ làm visa uy tín, chuyên nghiệp của Vietnam Booking sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ những bước cần làm để có được visa nhập cảnh Đài Loan mà không phải tốn kém quá nhiều chi phí.

dich vu lam visa di dai loan

Có những loại visa đi Đài Loan nào?

Visa Đài Loan được phân chia thành nhiều loại khác nhau tùy mục đích nhập cảnh của từng đối tượng. Trong đó chủ yếu là 3 loại visa phổ biến như: Visa thường, Visa cư trú và Visa lao động. Visa thường bao gồm visa thăm thân, visa du lịch, visa chữa bệnh. Visa cư trú bao gồm visa định cư, visa du học chính quy dài hạn.

Những giấy tờ cần thiết để xin visa Đài Loan

Tùy theo nhu cầu nhập cảnh Đài Loan, bạn sẽ được Vietnam Booking tư vấn để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin visa phù hợp. Dưới đây là hai loại visa phổ biến đối với người Việt khi xin visa nhập cảnh Đài Loan:

STTHồ sơ xin visa đi Đài Loan thăm thân
1Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết.
(Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).
2Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).
3Hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng và bản sao chứng minh thư Đài Loan của người mời.
4Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000)
5Hộ khẩu Việt Nam photo công chứng tất cả các trang.
6Hộ chiếu có giá trị trên 6 tháng.
7Hai ảnh 4x6 nền trắng mới chụp trong vòng 6 tháng, rõ mặt.
STTHồ sơ xin visa đi Đài Loan du lịch
1Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
21 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên, kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
3Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
4Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.
5Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.
6Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).
7Vé máy bay khứ hồi.

Lệ phí làm nhanh 75$ (sau 3 ngày làm việc). Làm thường 50$ (sau 5 ngày làm việc)

Trường hợp được miễn visa khi nhập cảnh Đài Loan

Kể từ ngày 28 tháng 05 năm 2013 đối với công dân của 4 nước sau đây: Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan và Indonesia nếu có visa còn hạn của các nước tiên tiến như Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU shenggen, Úc và Newzealand (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn), thì được miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan trong thời gian 30 ngày.

Làm visa đi Đài Loan ở đâu?

  • Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

  • Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TPHCM:

Địa chỉ: Số 336 Nguyễn Tri Phương Quận 10, TP.HCM

Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại Tp. Hồ Chí Minh, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.

Với văn phòng nằm ở 3 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM, Vietnam Booking sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hành trình xin cấp visa Đài Loan của bạn. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tình và hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể xin visa thành công.